Chương trình đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

Posted by Admin on in Kỹ thuật chế biến món ăn 637

Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

Tên nghề: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Trình độ đào tạo: Cao đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: 3 năm

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif 1 năm (Học 8 – 10 tháng) đối với học viên có bằng TC, CĐ, ĐH

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif 3 năm đối với sinh viên Tốt nghiệp THPT và tương đương

Đối tượng tuyển sinh:

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Học viên có bằng TC, CĐ, ĐH

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Sinh viên đang học TC, CĐ, ĐH ngành khác

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp

 Kiến thức:

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;

 Kỹ năng:

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;

Chính trị, đạo đức; Thể chất và quốc phòng

 Chính trị, đạo đức:

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Hiểu biết cơ bản về đường lối cách mạng của Đảng, về Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Yêu nghề, có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Có kỹ năng lao động nghề nghiệp, sống lành mạnh, phù hợp với phong tục tập quán, truyền thống văn hoá dân tộc và địa phương trong từng giai đoạn lịch sử;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Có ý thức học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công việc;

 Thể chất, quốc phòng:

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về thể dục thể thao, biết cách áp dụng vào việc tăng cường và bảo vệ sức khoẻ;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Giáo dục cho người học lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, những hiểu biết cần thiết về quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng ý thức bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN;

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Trang bị cho người học một số kiến thức về kỹ năng quân sự cần thiết làm cơ sở để học sinh thực hiện nhiệm vụ quân sự trong nhà trường, vận dụng nghề nghiệp chuyên môn phục vụ Quốc phòng và sẵn sàng tham gia lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc.

Cơ hội việc làm

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Làm việc tại các trường mầm non, bệnh viện, cơ quan trong và ngoài Nhà nước

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Thi công chức ngành nấu ăn trường học cho các cô giáo mầm non

https://www.hacotab.edu.vn/Portals/27589/Haco/iconNew.gif Xét nâng lương hệ cao đẳng

DANH MỤC MÔN HỌC, MÔN ĐUN ĐÀO TẠO

 

 

Các môn học chung

1

Pháp luật

4

Giáo dục quốc phòng- An ninh

2

Chính trị

5

Tin học

3

Giáo dục thể chất

6

Ngoại ngữ cơ bản

Các môn học, mô đun đào tạo nghề bắt buộc

Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở

1

Tổng quan du lịch và khách sạn

4

Quản lý chất lượng

2

Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch

5

Thống kê kinh doanh

3

Tin học ứng dụng

   

Các môn học, mô đun chuyên môn nghề

1

Ngoại ngữ chuyên ngành

5

Hạch toán định mức

2

Quản trị tác nghiệp

6

Nghiệp vụ nhà hàng

3

Thương phẩm và an toàn thực phẩm

7

Chế biến món ăn

4

Sinh lý dinh dưỡng

8

Thực hành nghề chế biến món ăn tại cơ sở

Các môn học, mô đun đào tạo nghề tự chọn

1

Chế biến bánh và món ăn tráng miệng

7

Nghiệp vụ thanh toán

2

Văn hoá ẩm thực

8

Marketing du lịch

3

Xây dựng thực đơn

9

Môi trường và an ninh – an toàn trong du lịch

4

Tổ chức sự kiện

10

Kỹ thuật pha chế đồ uống

5

Luật kinh tế

11

Kỹ thuật trang trí cắm hoa

6

Nguyên lý kế toán

   

Học phí: Xem chi tiết tại đây

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Trụ sở chính: đường Văn Tiến Dũng, TDP Văn Trì, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Văn phòng: 202 Hồ Tùng Mậu - Phường Phú Diễn - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội (HATECO) theo quyết định 1287/QĐ-LĐTBXH ngày 24 tháng 9 năm 2018.
Hotline : 0936.474.212 - 0903.222.423
Email: hateco.edu@gmail.com