Thông báo Tin sinh viên

Điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn quốc - Korea

Posted by Admin on in Tin sinh viên 5214

Trong nhiều trường hợp, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đành lỡ hẹn với giấc mơ du học tại xứ sở kim chi, không phải vì lý do tài chính hay do điểm số không đủ, mà là vì gặp vấn đề trong sức khỏe.
Thực tế hiện nay, các quy định về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc vẫn còn tùy thuộc vào từng trường. Nghĩa là bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi du học hay không cần dựa vào tiêu chí xét tuyển (về sức khỏe, thành tích học tập, hoạt động xã hội) của trường đại học tại Hàn Quốc mà bạn chọn lựa.

Điều kiện khám sức khỏe đi du học Hàn quốc


Điều kiện về khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc là gì?

Theo quy định mới nhất từ ĐSQ Hàn Quốc, tất cả các du học sinh xin Visa du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại 2 Bệnh viện:
-              Khu vực Hà Nội: Bệnh viện Lao phổi Trung ương
Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội
-              Khu vực Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy
Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh. P.12. Q.5 TP. HCM

  • Mắc những bệnh gì thì không đi du học Hàn Quốc?

-              Bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh này thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Và bạn phải chữa trị bệnh dứt điểm cho khỏi hoàn toàn thì mới đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.
-              Bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9: Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.
Ngoài ra, còn một số bệnh truyền nhiễm khác như: Viên gan B, giang mai, lậu… Với những bệnh lý này, một số trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại Hàn Quốc vẫn nhận bạn, một số trường khác lại không.

  •  Mắc viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không? 

-              Viêm gan B là loại bệnh do virus HBV gây ra và nó là một bệnh truyền nhiễm. Trên thế giới, có khoảng 1/3 dân số mắc phải bệnh này. Thực tế, việc chữa trị viêm gan B không quá khó khăn và có thể chữa khỏi hoàn toàn.
-              Tuy nhiên, nếu bạn vẫn để bệnh ở trong người thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc để học tập. Bởi vậy, nếu bạn đi du học Hàn Quốc nhất định bạn phải điều trị theo sự chỉ thị của bác sỹ để khỏi bệnh và đủ điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc.
Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc là bắt buộc, bởi vậy chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng giả mạo giấy khám sức khỏe bởi đến Hàn Quốc bạn sẽ được nhà trường thăm khám tổng thể về sức khỏe một lần nữa, lúc này nếu bị phát hiện bệnh bạn chỉ có thể bị trục xuất về nước, hậu quả là: tiền mất, tật mang, vô cùng tốn thời gian, công sức.

Bạn cần hiểu là sức khỏe có tốt mới đi du học được. Thật khó cho việc phấn đấu học tập và trau dồi kinh nghiệm làm thêm nếu bạn thường xuyên ốm đau, mệt nhọc. Do đó, thật cân nhắc điều kiện sức khỏe trước khi du học Hàn Quốc nhé!
Mọi thắc mắc liên quan đến du học Hàn Quốc, xin vui lòng gửi cho Trung tâm xuất khẩu lao động và du học - Trường CĐ Kinh tế Công nghệ Hà Nội (HATECO) qua website này hoặc nhấc máy gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng.
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trường CĐ Kinh tế Công nghệ Hà Nội.
Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: hateco.edu@gmail.com
Website: https://ktcnhn.edu.vn