Thông báo Hoạt động nhà trường

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2020

Posted by Admin on in Hoạt động nhà trường 4471

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2020
 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

       Ngày 18/01/2021, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có Đồng chí Vũ Đức Thọ - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước MTV Đầu tư & Phát triển Nông nghiệp Hà Nội; Đồng chí Lê Văn Báu – Chủ tịch Công đoàn Công ty. Về phía nhà trường có đồng chí Trần Thị Tín – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, nhân viên các phòng ban trong Nhà trường.

        Đại biểu tham dự Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng lên báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong báo cáo có đoạn: “Năm học 2019 - 2020 mặc dù còn gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là do tình hình dịch bệnh COVID – 19 kéo dài làm ảnh hướng tới công tác dạy, học và các hoạt động của Nhà trường. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của Ban giám hiệu, tập thể cán bộ nhân viên trong trường, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công ty TNHH Nhà nước MTV Đầu tư & Phát triển Nông nghiệp Hà Nội, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra”.Trên cơ sở đánh giá những thành quả đạt được, nhìn nhận những hạn chế tồn đọng, hội nghị đã thảo luận, góp ý và đề ra nhiều giải pháp cải thiện cho năm học mới 2020 – 2021.

                                    đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng báo cáo tổng kết công tác năm 2020

     

    Tiếp đến, đồng chí Hoàng Thị Lợi – Giám đốc Trung tâm đào tạo trực tuyến của Trường có đôi lời phát biểu về những lợi ích của hình thức đào tạo trực tuyến trong hệ thống giáo dục của Việt Nam hiện nay và tình hình ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến E-LEARNG tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội trong năm học 2019-2020 như thế nào? Có thể khẳng định ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN đang trở thành một xu hướng giáo dục hiện nay và trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là trường Cao đẳng đầu tiên tiên phong ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến trong dạy và học. Với cương vị là Giám đốc trung tâm phụ trách trực tiếp toàn bộ công tác đào tạo trực tuyến của nhà trường, đồng chí cho biết “Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội luôn chú trọng đầu tư về mặt chất lượng đào tạo, cũng như cơ sở vật chất để giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, áp dụng lý thuyết vào trong thực tế hiệu quả nhất. Các học liệu gồm Video bài giảng, E-Book đều được thông qua Hội đồng thẩm định chuyên môn và luôn luôn cập nhật các kiến thức và công nghệ mới nhất đưa thực tế vào giảng dạy nhà trường. Với hệ đào tạo trực tuyến E-Learning, nhà trường xây dựng một chương trình học riêng, phù hợp với mọi đối tượng người học đặc biệt là những người đã đi làm, có công việc bận rộn và chỉ có thể dành ra một khoảng thời gian từ 20 – 30 phút mỗi ngày cho việc học. Chương trình học được xây dựng dựa trên cơ sở là các bài giảng theo chương trình đào tạo của Nhà trường, được chính các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường biên soạn. Do đó, chất lượng của hệ đào tạo trực tuyến và hệ đào tạo tập trung chính quy tại trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là tương đương nhau. Người học tốt nghiệp hệ đào tạo trực tuyến vẫn có cơ hội học liên thông lên Đại học hoặc thi công chức, không hề có sự phân biệt hay hạn chế nào so với các hệ đào tạo khác”.

       Tiếp đến, đồng chí Phùng Văn Thái phát động thi đua yêu nước trong đoàn viên công đoàn năm 2021. Bài phát động  thi đua có đoạn viết: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Đẩy mạnh phong trào tự học, tự bồi dưỡng; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; Đổi mới phương pháp dạy học. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, lối sống văn hoá lành mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu để mỗi thầy giáo, cô giáo thật sự là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo

           Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Tín – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận sâu sắc và biểu dương tinh thần đoàn kết đồng lòng vượt khó của tập thể cán bộ toàn trường để đạt được hầu hết các chỉ tiêu đặt ra cho năm học 2019 - 2020, nhất là trong thời gian có dịch bệnh Covid. Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị các phòng ban chức năng, các đơn vị quyết tâm thực hiện tốt phương hướng năm học, đặc biệt là công tác đào tạo trực tuyến E -LEARNING. Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, giảng viên, nhân viên trong toàn Trường phát huy thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021. Xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện và đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn trường, ra quân đầu năm với khí thế mới và niềm tin thắng lợi, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, chào đón Xuân Tân Sửu.

     Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:                                         

 

Trang : 1 2 [>] [>>]