Thông báo Hoạt động nhà trường

CHUẨN BỊ TỐT CHO HỌC SINH, SINH VIÊN THAM GIA BẦU CỬ

Posted by Admin on in Hoạt động nhà trường 49169

    CHUẨN BỊ TỐT CHO HỌC SINH SINH VIÊN THAM GIA BẦU CỬ

     Trong số cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây sẽ có khá đông cử tri trẻ là học sinh, sinh viên (HS-SV), trong đó có những cử tri tuổi 18, lần đầu được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để chuẩn bị cho đối tượng cử tri này tham gia bầu cử, trường Cao đẳng kinh tế Công nghệ Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn khá chu đáo cho các em.

             

 

      “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, em đã được tìm hiểu về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử. May mắn được sinh ra vào tháng 3-2003, em đủ điều kiện thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong đợt bầu cử tới đây, điều đó làm em thấy rất phấn khởi và tự hào”- em Hoàng Anh Dũng, học sinh lớp nấu ăn chia sẻ. Cũng như Dũng, rất nhiều em học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội đều thấy mình có trách nhiệm rất lớn với sự kiện này. Với cảm xúc hồi hộp, lo lắng khi ngày bầu cử đang đến gần. Em Nguyễn Thu Hương sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị doanh nghiệp chia sẻ: “Năm nay, gần tới ngày bầu cử, đi đâu em cũng thấy danh sách cử tri được dán, ngay cả khi vừa vào trường, em cũng thấy danh sách cử tri được dán ở bảng tin một cách trang trọng nhất. Dù chưa cầm lá phiếu bầu cử nhưng em có cảm giác mình đã trưởng thành hơn, lớn hơn”. Em Dương Kim Anh, sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ thông tin lại có suy nghĩ chín chắn hơn: “Đây là quyền lợi, là trách nhiệm công dân đối với việc xây dựng bộ máy Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Là sinh viên, tôi phải thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để đền đáp công sức của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, để hôm nay mình có quyền và nghĩa vụ thiêng liêng ấy”.

        Vừa mừng, vừa lo là tâm lý chung của những cử tri trẻ lần đầu tiên tham gia ngày hội bầu cử vì vậy các cử tri trẻ rất cần sự hỗ trợ từ tổ chức Đoàn và nhà trường. Năm nay, trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Hà Nội có hơn 500 em học sinh, sinh viên tham gia bầu cử, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Đoàn trường, phòng Công tác học sinh sinh viên xây dựng kế hoạch cụ thể để tuyên truyền cho các em hiểu và thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình thông qua các buổi ngoại khóa hay trong các giờ học. “Đến thời điểm này, 100% các sinh viên của trường đã được tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử sắp tới” - Anh Khuất Hữu Ninh, Bí thư Đoàn trường cho biết. Do phần lớn số lượng sinh viên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, Đoàn trường và Phòng Công tác học sinh sinh viên đã triển khai công tác vận động sinh viên trở về địa phương nơi cư trú bầu cử nhằm tránh tình trạng lập danh sách cử tri ở cùng 2 địa phương. Do đặc thù đi học xa nhà nên nhiều SV ngoài tỉnh sẽ không thể về nơi cư trú để bỏ phiếu. Vì vậy, Đoàn trường đã phổ biến quy định mỗi cử tri chỉ được ghi tên vào danh sách ở 1 nơi mình thường trú hoặc tạm trú.

       Cũng như nhiều trường Cao đẳng, Đại học khác trên địa bàn thành phố, trường Cao đẳng kinh tế Công nghệ Hà Nội đã thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử cho sinh viên từ đầu tháng 4. Hầu hết các bạn SV lần đầu đi tham gia bầu cử nên Đoàn trường, phòng Công tác học sinh sinh viên đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia bỏ phiếu đúng quy định. Trước ngày bầu cử, các liên Chi đoàn sẽ triển khai tổ chức hội nghị cử tri nhằm giới thiệu danh sách và chương trình hành động của các ứng cử viên, nêu cao tinh thần và trách nhiệm của công dân trong việc tham gia bầu cử. “SV của trường rất nghiêm túc trong việc tham gia các buổi tập huấn, tuyên truyền của nhà trường về bầu cử” – Chị Trần Thị Thanh Nhàn, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Công tác HSSV cho biết.

        Cuối tháng 4, được sự ủng hộ của Ban giám hiệu, Đoàn trường sẽ tổ chức chương trình “Công dân 18 với bầu cử Quốc hội” dành cho các bạn HS-SV đủ 18 tuổi theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đang theo học tại trường Cao đẳng kinh tế Công nghệ Hà Nội. “Khi tham dự chương trình, các bạn trẻ sẽ được nghe và tìm hiểu các nội dung về cuộc bầu cử và nói lên những suy nghĩ và kỳ vọng của mình vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, dĩ nhiên phải đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế” - Chị Trần Thị Thanh Nhàn cho biết thêm.

                                                                                                                                                                                                                                    - Theo Admin - 

Trang : 1 2 [>] [>>]